Thư tình

Anh

Em đã từng bảo, anh không giống gì với mẫu người lý tưởng của em hết. Nhưng anh biết không, anh có những thứ mà rất nhiều người khác không có được: anh thương em hơn cả tỉ người khác trên thế gian.

Em thương anh vì anh để ý và quan tâm đến từng thứ nhỏ nhặt nhất đến em cả mà tỉ người khác không làm được. Như cách anh giành mang balô vì sợ vai em nặng. Như cách anh sẵn sàng chạy mười mấy cây số sang đón em chỉ vì biết em lười đi xe. Như cách anh giật mình hỏi em có sao không mỗi lần em sơ ý đụng đầu hay quẹt tay vào đâu đó. Như cách anh chở em đi lang thang ăn hết món này đến món khác… Em sẵn sàng vượt qua tất cả những giới hạn mình đặt ra để thương anh, thì cớ gì anh lại không đủ tự tin về chính mình chứ, anh nhỉ? À mà, càng lúc em càng cảm thấy danh sách “tiêu chuẩn” của em càng lạc hậu rồi. Vì những thứ yêu thương, quan tâm ấy của anh mới chính là điều em muốn.

Mọi thứ bắt đầu không hề là màu hồng như hầu hết những cặp đôi khác anh nhỉ? Bắt đầu của em và anh là những cảm xúc không muốn đón nhận, là lý trí ngông cuồng không chấp nhận những gì đang xảy ra, là những trốn tránh, là hai trái tim thương tổn vì nhau và vì người khác, là nước mắt, là chia ly… Ấy vậy mà giờ đây nhìn lại, em biết ơn tất cả những gì đã trải qua, để cả hai đều biết ơn và trân quý mối quan hệ hiện tại đến mức nào.

couple rings

Cám ơn vì anh và em quen nhau đã thật lâu, trong một vai trò khác, để có thể là chính mình trước mặt nhau – không đóng kịch, không cố tỏ ra đẹp đẽ, biết hết những tính tốt xấu của nhau. Nhờ vậy anh và em thương nhau và thương cả con người không hoàn hảo đó.

Em yêu con người không hoàn hảo của anh, nhờ thế mà em biết rằng anh đã nỗ lực thế nào từ khi có em. Một kẻ ham vui ham chơi giờ đã chịu khó ngồi nghiền ngẫm sách EQ hay đọc một lèo Đắc Nhân Tâm vì biết nó tốt cho nền tảng mối quan hệ của hai đứa; đã chịu khó lên kế hoạch cho tương lai của mình vì trong tương lai đó có em.

Cám ơn anh vì đã rất bao dung và kiên nhẫn với em cho dù em đang bực dọc hay trái tính trái nết. Dù em có khó chịu với anh, anh vẫn vỗ về và ôm em vào lòng. Không biết anh lấy đâu ra chừng ấy sự yêu thương, chừng ấy bình tĩnh, chừng ấy bao dung dành cho em nữa… Những lúc đó tự nhiên thấy mắt mình cay cay, vì em biết em quá ích kỷ trong tình yêu thương của anh.

Anh

Cám ơn anh vì đã thấu hiểu cả những điều em chưa kịp nói và chiều chuộng em theo cách riêng của mình. Như hôm qua em buột miệng kêu thèm Effoc (mà thậm chí em còn chả nhớ mình nói lúc nào), vậy mà hôm nay đã thấy anh chạy xe qua, treo lủng lẳng ly café Mocha của Effoc mà em thích, không quên ghé mua tờ báo 2! mà em vẫn hay đọc. Như cách anh giành đi bên phía có xe để bảo vệ em mỗi lần hai đứa đi bộ băng qua đường. Như cách anh lặn lội đi mua BreadTalk cho em dù đường kẹt xe kinh khủng. Anh khiến em chuếnh choáng vì những yêu thương giản dị như thế.

Cám ơn anh vì đã thông cảm và chấp nhận những điểm không tốt đẹp gì cho lắm của em. Như biết em không thích đụng vào mấy thứ bẩn bẩn, và vì sợ tay em thô ráp, nên đã xung phong “Để anh rửa chén, đổ rác, quét nhà. Còn em nấu cơm, trang trí nhà cửa, phơi áo quần nha. À không, anh sẽ phụ em mắc áo quần lên luôn, em coi xếp sao cho nó gọn là được.”

Anh từng bảo: Anh tự hào vì có em, vì anh đã giành lại được một thứ quý giá mà anh đã từng đánh mất. Còn em, em tự hào vì được anh thương, và tự hào vì anh vẫn đang không ngừng nỗ lực. Mỗi ngày.

Tác giả quyển “7 bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc” bảo là, cặp nào mà có thể ngồi bên cạnh nhau vẫn cảm thấy vui dù không ai nói gì thì tỉ lệ hôn nhân thành công của cặp đó rất cao đấy! Nghe quen quen anh nhỉ :D.

Cám ơn anh, vì từ khi có anh, em biết em được yêu thương nhiều đến mức nào.

Yêu anh.

P/S: Em viết bài này nhanh hơn em tưởng, vì em phát hiện ra mình không cố gắng trau chuốt từ ngữ, không muốn màu mè, không văn vẻ. Chi là những câu từ giản dị, như chúng mình thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.